Sống như đoá hoa hướng dương

BLOG

Sống như đoá hoa hướng dương

Sống như đoá hoa hướng dương

Sống như đoá hoa hướng dương

Chào các bạn! Đã bao giờ, bạn cảm thấy buồn chỉ vì một câu nói vô ý từ người khác. Đã bao giờ, bạn cảm thấy tâm trí rối bời vì những chuyện không đâu. Đã bao giờ, bạn cảm thấy cô đơn khi đứng trước đám đông. Đã bao giờ, cơ hội đến ngay trước mắt nhưng bạn lại bỏ lỡ. Đã bao giờ, đã bao giờ bạn dám sống thật với chính mình chưa???

Trên đời này, có rất nhiều loài hoa. Hoa gì cũng có, màu gì cũng có. Tất cả chúng đều là hoa, nhưng chúng lại rất khác nhau. Hoa hồng tuy đẹp nhưng rất nhiều gai. Hoa quỳnh cũng đẹp nhưng chỉ nở vào ban đêm. Hoa phong lan đệ nhất rừng nhưng cả đời chỉ có thể sống cùng thân gỗ mục. Bạn thấy không, trên đời này không có thứ gì là hoàn hảo cả. Nếu cuộc đời mỗi người là một đoá hoa, bạn sẽ chọn là loài hoa nào?

Hoa hướng dương một mực chạy về phía mặt trời

Hoa hướng dương một mực chạy về phía mặt trời

Nếu là tớ, tớ sẽ chọn sống như đoá hoa hướng dương. Bởi lẽ,

Hoa hướng dương rt qut cường, mt mc chy v hướng mt tri không buông, mc k bn thân b đt nóng đến bng rát.

Hoa hướng dương hay còn gọi là hoa mặt trời. Đúng như tên gọi của nó. Nó luôn toả sáng, luôn chói chang và rực rỡ nhất. Nó như nhắc nhớ tớ rằng:

“Cho dù tối qua đã có chuyện gì tồi tệ xảy ra, hay ngày mai có phong ba bão táp, hãy hướng về phía mặt trời bạn sẽ không thể nhìn thấy bóng tối; vẫn tuyệt vời dưới ánh sáng đẹp tươi, vẫn hiên ngang đứng giữa đất trời đầy bão giông, vẫn chờ đợi dù nắng lên heo hắt.”

Bản thân tớ lại là người luôn suy nghĩ quá nhiều, luôn để tâm đến ánh nhìn và suy nghĩ của người khác. Nhiều lúc, tớ cảm thấy sợ, thậm chí gục ngã, suy sụp. Bởi vì, những ánh mắt đó, những lời nói đó như những mũi dao găm sắc nhất giết chết tất cả quyết tâm, nghị lực của tớ. Vậy nên, tớ muốn sống như những đoá hoa hướng dương, rạng rỡ, chói chang, làm lu mờ tất cả ánh nhìn không tốt đó.

Mỗi khi thất bại, tớ đều nghĩ về hoa hướng dương và tự nhủ tớ cũng là một đóa hướng dương mạnh mẽ, ngoan cường. Và lúc đó, tớ biết mình cần làm gì và cần tin tưởng vào điều gì.

Cuộc sống của mỗi người chẳng kéo dài mãi mãi, ai mà biết được ngày mai sẽ có những chuyện gì. Thế giới thật nhỏ, xoay người lại cũng không biết sẽ gặp phải ai. Thế giới thật lớn, xoay người đi cũng không biết ai sẽ biến mất.

Vì vậy, hãy cứ sống như những đoá hoa hướng dương để không phải nuối tiếc vì điều gì.


Trong cuộc sống rồi ai cũng sẽ có lúc cảm thấy cô đơn, mệt mỏi nhưng bạn hãy nhớ rằng khó khăn, nghịch cảnh luôn luôn tồn tại trong cuộc sống này để thử thách bản lĩnh, nghị lực và ý chí của mỗi chúng ta. Đừng bao giờ tự ti hay rụt rè, đừng để nỗi sợ hãi trong lòng chiến thắng bạn.

Có thể một lúc nào đó đứng trước cuộc sống khó khăn này bạn cảm thấy bị lung lay và đứng trước nhiều ngã rẽ cuộc đời bạn chẳng biết đâu mới là sự lựa chọn thực sự cho mình thì hãy nghĩ đến và hãy sống như đoá hoa hướng dương bạn nhé.

Nguồn sưu tầm

☎️ Contact us: 0933 952 252/0987 8668 17

#hoagiay #hoasapthom #flower

? CS1: 30 Đường số 6, Trường Thọ, Thủ Đức, HCM

? Web: hoa.net.vn

? Fanpage: https://www.facebook.com/hoagiay24h

hoagiay24h@gmail.com

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *